Rơi tất vào bồn cầu xử lý nhanh, nguyên nhân và dấu hiệu ?

Rơi tất vào bồn cầu có thể là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn đường bồn cầu. Vậy xử lý như nào cho hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý như nào hiệu quả

Có rất nhiều cách để xử lý tắc nghẽn khi tất rơi vào bồn cầu, nhưng mỗi phương pháp điều tồn tại các khía cạnh khác nhau.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý nhanh, nguyên nhân và dấu hiệu ?
Rơi tất vào bồn cầu xử lý nhanh, nguyên nhân và dấu hiệu ?

Bài viết sẽ chỉ rõ cho bạn trong những tình huống khác nhau có thể áp dụng những cách nào sao cho phù hợp.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng Baking soda

Baking soda tên hoá học là Natri bicacbonat hay còn gọi là thuốc muối, là bột màu trắng, không mùi, có vị mặn, ít tan trong nước và được sử dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm.

Ở mức tắc nhẹ, dung dịch baking soda và giấm đổ trực tiếp vào bồn cầu sau đó dội qua bằng nước ấm sau 5 – 10 phút sẽ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn hiện tượng tắc nghẽn nhẹ diễn ra bên trong đường ống cầu.

Ngoài ra, Baking soda còn có khả năng trung hòa mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, đều mà các sản phẩm khử mùi thông thường không thể làm được. Hỗn hợp đựng trong bình được pha từ ⅓ chén baking soda pha cùng 10 – 15 giọt tinh dầu đặt gần bồn cầu, giúp mùi hôi được trung hoà và hương thơm từ tinh dầu sẽ được khuếch tán ra xung quanh.

Mặc dù là sản phẩm có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc, nhưng baking soda cần có quá trình bảo quản kỹ càng. Nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, việc quá hạn sử dụng cũng kèm theo những tác dụng phụ không mong muốn.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng bột thông

Là hỗn hợp các chất hoá học và men vi sinh được nhà sản xuất tinh chỉnh, bột thông bồn cầu hiện nay trên thị trường có đa dạng các sản phẩm từ kích thước, thành phần đến giá thành. Bạn có thể dễ dàng mua bất kỳ sản phẩm thông bồn cầu của bất kỳ nhãn hiệu nào từ các công ty phân phối hay đại lý chính thức.

Nhìn chung các sản phẩm bột thông bồn cầu có giá khoảng vài chục nghìn. Đối với các sản phẩm nhập khẩu thường có giá giao động từ vài chục đến vài trăm, và chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Để sử dụng bột thông cống có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: nếu bồn cầu đã có đủ nước bạn có thể đổ trực tiếp bột vào bồn cầu

Cách 2: Nếu bồn cầu không đủ nước, bắt buộc phải sử dụng vật chứa nước để pha với bột tạo dung dịch thông cống. Sau đó, đổ trực tiếp dung dịch vào bồn cầu.

Lưu ý, cần dội nước và vệ sinh sạch lại bồn cầu sau thời gian quy định có ghi từ chú thích của nhà sản xuất được in trên bao bì.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng pittong cao su

Pittong cao su được sử dụng khá rộng rãi và trang bị bắt buộc tại bất kỳ khách sạn nào. Bạn có thể mua pittong cao su tại bất kỳ đâu từ tiệm tạp hoá, chợ, cửa hàng tiện lợi đến các siêu thị lớn trên toàn quốc. Giá bán của chúng cũng giao động từ khoảng vài chục đến vài trăm, tuỳ vào thành phần cấu tạo và thương hiệu.

Tuỳ vào mức độ tắc nghẽn bồn cầu mà việc sử dụng pittong cao su sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sản phẩm không thể sử dụng cho các trường hợp tắc nghẽn nặng.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng móc quần áo

Vật dụng không thể thiếu tại mỗi gia đình, nhưng không phải móc quần áo nào cũng có thể giải quyết được tình hình rơi tắc vào bồn cầu này. Đối với các móc có thành phần cấu tạo từ kim loại và có độ dày đủ để kéo giữ hoặc đẩy tắc ra khỏi đường ống bồn cầu hoặc vào hầm cầu mới có thể sử dụng.

Khi đã có một chiếc mẫu thỏa yêu cầu, bạn cần tháo đầu xoắn gần móc ra. Sau đó, dùng sức uốn thẳng móc và tạo 1 đầu móc có kích thước đủ để chui vào đường ống bồn cầu. đầu móc có nhiệm vụ móc tất rơi vào bồn cầu ra khỏi nơi bị tắc nghẽn.

Trường hợp tất không thể được kéo ra. Lúc này, cần đẩy tất vào sâu hơn, tức đẩy tất vào hầm cầu. Để thực hiện công đoạn này, cần quấn một lớp vải đủ dài tại đầu móc. Sao cho, diện tích tiếp xúc giữa phần vải và phần tất bị tắc nghẽn đủ lớn để có thể đẩy tất vào hầm cầu.

Toàn bộ quá trình diễn ra sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng máy hút, công cụ hỗ trợ hút

Bạn có thể sử dụng các máy, công cụ có khả năng hút để hút các ngược tất từ đường ống bồn cầu ra ngoài.

Phương pháp này tỏ ra hữu hiệu với các tấc nghẽn thường, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên phương pháp này không được khuyến khích sử dụng, vì các máy, công cụ hút không được thiết kế để sử dụng tắc trong tình huống này. Song, các sản phẩm chuyên dụng có giá thành không thấp và tính cơ động lại không cao

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng cách liên hệ dịch vụ

Chi phí bỏ ra để gọi công ty dịch vụ cho mỗi lần tắc nghẽn bồn cầu, tiêu biểu là do rơi tất vào bồn cầu thường không quá cao. Được xử lý bởi đội ngũ có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ hạn chế thấp nhất rủi ro.

Ngoài ra, các công ty về môi trường thường có những chính sách đãi ngộ hấp dẫn vì tỷ lệ cạnh tranh giữa các công ty cao.

Tuy nhiên, việc lựa chọn sai công ty, công ty có tay nghề chuyên môn không cao có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ về sau.

Rơi tất vào bồn cầu khi nào nên gọi dịch vụ

Trong trường hợp nhận thức được sự việc xảy ra, bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách sử dụng găng tay cao su để lấy tất ra khỏi bồn câu. Tuy nhiên, nếu vô tình xả nước sẽ khiến tất đi vào đường ống bồn cầu. Từ đó, có thể dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp sử dụng baking soda, pittong cao su,… để khắc phục các tình trạng nhẹ. Nhưng khi tình trạng nặng hơn và trở nên nghiêm trọng. Việc tự ý xử lý sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Lúc này, cần liên hệ đến dịch vụ để được tư vấn và đề xuất hướng giải quyết tối ưu nhất.

Rơi tất vào bồn cầu nên gọi công ty dịch vụ nào

Dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ của công ty Môi Trường Xanh được biết đến rộng với việc là công ty về vệ sinh môi trường nổi bật của khu vực phía Nam. Có mặt tại tất cả các quận thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tiếp cận hầu hết các tỉnh lân cận đã giúp công ty giúp đỡ giải quyết được hàng ngàn vụ tắc nghẽn bồn cầu do các dị vật khác nhau gây ra.

Rơi tất vào bồn cầu nên gọi công ty dịch vụ nào
Rơi tất vào bồn cầu nên gọi công ty dịch vụ nào

Là công ty có chi nhánh phân bổ rộng, dễ dàng tiếp cận sự cố khi khách hàng có nhu cầu. tạo tác phong làm việc nhanh gọn, không để khách hàng phải gặp khó chịu do các sự cố gây ra.

Trải qua thập kỷ hoạt động trong ngành, công ty Môi Trường Xanh sở hữu đội ngũ các nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm dễ dàng giải quyết các vấn đề bất cập của khách hàng

Rơi tất vào bồn cầu có giá xử lý bao nhiêu ?

Giá thành xử lý sự cố tắc nghẽn do dị vật tại công ty Môi Trường Xanh cạnh tranh rất tốt so với các công ty đối thủ trên thị trường.

Giá giao động trong khoảng vài chục ngàn, tuỳ vào tình trạng tắc nghẽn. Hơn thế nữa, công ty còn cung cấp hoá đơn đỏ, minh bạch trong các khoản chi của khách hàng.

Ngoài ra, các chính sách về giá cũng như hậu mãi hấp dẫn. Bảo hành lên đến 60 tháng góp phần tạo niềm tin cũng như uy tín phần nào cho công ty.

Rơi tất vào bồn cầu quy trình xử lý của dịch vụ như nào ?

Quy trình xử lý tắc nghẽn khi tắc rơi vào bồn cầu của công ty Môi Trường Xanh thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, tổng đài viên sẽ tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng khi có nhu cầu xử lý sự cố.

Tiếp đến, tổng đài viên có trách nhiệm chấn an khách hàng. Tìm hiểu tình hình sự cố và tư vấn cho khách hàng quy trình giải quyết của phía công ty. Ngoài ra, tổng đài viên còn góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cố cũng như chi phí sửa chữa từ khách hàng.

Sau khi tổng đài viên tiếp nhận phương thức liên lạc từ khách hàng. Nhân viên xử lý sẽ tiếp cận gia đình và kiểm tra tình hình sự cố.

Tuỳ vào tình hình tắc nghẽn, nhân viên sẽ có cách thức thực hiện phù hợp. Đối với trường hợp nhẹ và vừa, nhân viên sẽ thực hiện khắc phục và báo giá với chủ nhà.

Đối với trường hợp nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, nhân viên sẽ liên hệ với lãnh đạo xin can thiệp máy móc để giải quyết.

Sau đó, hóa đơn đỏ sẽ được xuất đến chủ nhà để thông báo chi phí.

Cuối cùng, khách hàng thanh toán chi phí, kèm theo hoá đơn là địa chỉ và phương thức liên lạc khi cần.

Rơi tất vào bồn cầu xảy ra trong tình huống nào ?

Là một quốc gia với nhiều bản sắc dân tộc, nhưng với tình hình hội nhập hiện tại. Thiết kế nhà vệ sinh đã dần hiện đại và được kết hợp với phòng tắm và là nơi diễn ra các hoạt động liên quan đến giặt giũ, sinh hoạt khác. Rơi tất vào bồn cầu có thể xảy ra do vào bồn cầu trong quá trình giặt giũ, thay đồ,…

Rơi tất vào bồn cầu ảnh hưởng gì đến gia đình ?

Rơi tất vào bồn cầu gây tắc nghẽn

Trong trường hợp rơi tất vào bồn cầu, nhưng không được phát hiện. Bất cứ ai khi xả nước sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Tuỳ vào tình trạng mà hiện tượng tắc nghẽn sẽ suy giảm và biến mất. Nếu tình trạng trở nên, bồn cầu sẽ bị tắc nghẽn hoàn toàn. Dẫn đến chất thải không thể xuống hầm cầu và gây nên các hệ luỵ về sau.

Rơi tất vào bồn cầu gây mùi hôi 

Mùi hôi từ bồn cầu là hiện tượng thường thấy khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Các mùi hôi này ban đầu khó có thể nhận biết thông qua mũi, nhưng sẽ tăng dần khi tình trạng tắc nghẽn không được giải quyết. Lúc này mùi hôi trở nên khó chịu.

Trong trường hợp tắc nghẽn kéo dài và trở nên nghiêm trọng, khí tự nhiên sinh ra từ chất thải trong bồn cầu không thể thoát ra ngoài. Nếu trường hợp này không được giải quyết, có thể dẫn đến nổ hầm cầu, gây nguy hiểm đến thành viên trong gia đình khi sinh hoạt gần đó.

Rơi tất vào bồn cầu gây trào ngược nước

Trào ngược nước có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phần lớn là đến từ tắc nghẽn đường ống dẫn chất thải và dung tích hầm chứa bị đầy.

Trong trường hợp rơi tất vào bồn cầu có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ống dẫn chất thải. Từ đó, chất thải không thể đi xuống được hầm cầu. Bấy giờ, khi xả nước, nước không thể dễ dàng đi qua đường ống dẫn đến việc nước bị trào ngược trở về thành bể bồn cầu.

Tuỳ theo mức độ tắc nghẽn mà trạng thái trào ngược nước sẽ suy giảm hoặc trở nên nghiêm trọng.

Đối với trường hợp tắc nghẽn nhẹ, hành động xả nước thường xuyên sẽ giúp tất rơi vào bồn cầu bị cuốn trôi xuống hầm cầu, vì thê tình trạng tắc nghẽn sẽ biến mất. Từ đó, hiện tượng trào ngược nước cũng biến mất theo.

Còn trong trường hợp vừa, hiện tượng trào ngược nước trong bồn cầu có thể diễn ra kéo dài, nhưng thường sẽ suy giảm sau đó. Lúc này, có thể can thiệp bằng cách xử lý tại nhà thông qua một số cách đã được nói rõ ở phần 1.

Trong trường hợp hiện tượng trào ngược nước nghiêm trọng và không có dấu hiệu suy giảm. Chất thải có thể trào ngược trở lại và tràn ra khỏi bồn cầu gây mất vệ sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt.

Rơi tất vào bồn cầu gây suy giảm tinh thần

Chất thải từ hoạt động bài tiết của con người sản sinh nhiều khí có mùi. Các khí này không gây ảnh hưởng trực tiếp ngay thời điểm đó đến sức khỏe thành viên trong gia đình, nhưng lâu dần sẽ ăn mòn sức khỏe.

Rơi tất vào bồn cầu có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu nếu không được xử lý kịp thời. Mùi hôi từ khí sẽ ngày càng gia tăng. Đặc biệt, đối với các ngôi nhà có thiết kế nhà vệ sinh khép kín hoặc các khu trọ, dãy trọ thường xây với diện tích nhỏ, hẹp. Mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến khứu giác từng ngày, tinh thần sẽ bị xuống dốc nghiêm trọng.

Rơi tất vào bồn cầu gây mất mát tiền bạc

Việc một đôi tất hay một chiếc tất rơi vào bồn cầu sẽ không quá nghiêm trọng đến túi tiền của gia đình. Thế nhưng, nếu đó là một đôi tất của một thương lớn lại là một câu chuyện khác, các đôi tất có giá lên đến hàng trăm ngàn. Hơn thế nữa, nếu tình trạng diễn biến xấu đi, tất sẽ gây tắc nghẽn nghiêm trọng và chủ nhà phải bỏ thêm một khoảng tiền để xử lý sự cố.

Rơi tất vào bồn cầu, nghe có vẽ là chuyện hy hữu, nhưng không ít trường hợp đã xảy ra và phải nhờ sự can thiệp từ các công ty dịch vụ. Việc xử lý tại nhà bằng các phương pháp được chia sẻ sẽ giúp ít rất nhiều trong việc khắc phục sự cố. Song cũng để lại nhiều bất cập nếu cá nhân người thực hiện không nắm bắt rõ cơ chế hoạt động của phương pháp. Tốt nhất, khi rơi tất vào bồn cầu, chủ nhà nên liên hệ dịch vụ để có được phương thức xử lý tốt nhất nếu tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938778923