Rơi bàn chải xuống bồn cầu ảnh hưởng gì cách xử lý tại nhà ?

Rơi bàn chải xuống bồn cầu ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà của bạn. Vậy làm sao để xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu, cùng tìm hiểu qua bài viết sao.  

Mục Lục

Rơi bàn chải xuống bồn cầu sẽ xử lý như thế nào ?

Rơi bàn chải xuống bồn cầu xử lý bằng cách sử dụng móc quần áo

Vật dụng hằng ngày như chiếc móc có thể là cứu tinh trong tình huống ngặt nghèo này. Có 2 cách hiệu quả giải quyết dị vật như sau:

✔️ Cách 1: Trong mọi trường hợp, bạn nên dùng cách này đầu tiên. Sử dụng một chiếc móc có cấu tạo từ kim loại. Sau đó, bạn mở tung chiếc móc và kéo thẳng nó để đạt được kích thước dài nhất. Bên cạnh đó, tạo đầu móc nhỏ hơn để dễ dàng tiếp cận bàn chải trong đường bồn cầu. Tiếp đến, nhớ sử dụng găng tay để giữ gìn vệ sinh, đưa móc vào bồn cầu và dùng lực để móc bàn chải ra. Trường hợp, bàn chải không thể lấy ra, nhưng lại đi sâu vào hơn bạn có thể thử tiếp cách 2 sau đây.

✔️ Cách 2: Tương tự như cách một, tuy nhiên bạn cần quấn quanh đó một lớp vải dày. Việc quấn vải nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa đầu móc và bàn chải. Từ đó, dùng lực mạnh đẩy bàn chải vào hầm cầu. Lưu ý, để đạt hiệu quả cao, móc cần đủ dài và độ cứng để đẩy dị vật vào hầm cầu. Trong trường hợp thất bại, bồn cầu có thể bị nghẹt và bạn cần đến sự can thiệp của công ty xử lý chuyên nghiệp.

Rơi bàn chải rơi xuống bồn cầu xử lý bằng Pittong cao su

Là dụng cụ đơn giản, có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hoá hay đồ gia dụng nào. Pittong cao su sẽ hiệu quả hơn đối với bồn cầu Toto và Inax. Cách sử dụng đơn giản với mọi thành viên trong gia đình. 

Rơi bàn chải rơi xuống bồn cầu xử lý bằng Pittong cao su
Rơi bàn chải rơi xuống bồn cầu xử lý bằng Pittong cao su

Đầu tiên, cần sử dụng pittong cao su phù hợp với kích thước bàn chải bị mắc kẹt. Nhúng nó vào nước ấm để pittong mềm ra và tăng tính hiệu quả.

Tiếp đến, ta đặt pittong vào bể bồn cầu sao cho đầu pittong ôm trọn đầu đường ống dẫn chất thải. 

Sau đó, dùng lực ấn pittong xuống rồi lại kéo lên đến thành bể bồn cầu. Liên tục lập đi lập lại hành động đó cho đến khi bồn cầu được thông thoáng. Lưu ý, toàn bộ quá trình, pittong nên ngập trong nước để tăng hiệu quả cao nhất

Tuy nhiên, phương pháp này tiêu tốn không ít thời gian của người thực hiện.  Sử dụng cách này cũng đồng nghĩa với việc bạn từ bỏ chiếc bàn chải rơi xuống bồn cầu đó, vì bàn chải sẽ bị đẩy thẳng vào hầm cầu.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu xử lý bằng máy khoan dây cáp

Máy khoan dây cáp dễ dàng trong việc sử dụng và có giá thành rẻ so với các máy thông nghẹt bồn cầu hiện nay. Song, kết quả đạt được đáng để sử dụng. 

Để xử lý bàn chải rơi xuống bồn cầu, bạn cần cho đầu dây cáp vào đường ống dẫn chất thải. Do cấu tạo nhọn từ đầu dây cáp, giúp dễ dàng cố định vào đầu dị vật. Sau đó, bạn chỉ việc xoay tay cầm theo hướng chiều kim đồng hồ để lấy dị vật ra bên ngoài.

Đây là cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tình trạng bàn chải rớt xuống bồn cầu hay dị vật gây tắc nghẹt không thường xuyên diễn ra. Việc đầu tư một máy chuyên dụng cũng không quá khả thi.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu bạn nên gọi dịch vụ

Trong 3 cách xử lý nói trên, cách dùng móc quần áo và pittong cao su mang tính khả thi cao hơn, nhưng hiệu quả không cao và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, nếu thực hiện không tốt có thể dẫn đến những tình huống bàn chải gây tắc nghẹt nặng hơn.

Việc liên hệ dịch vụ xử lý sẽ giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian cũng như công sức bỏ ra. Một chi phí cơ hội đáng đánh đổi.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu bạn nên gọi công ty nào uy tín ?

Công ty rút hầm cầu Môi Trường Xanh với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Là công ty nổi bật của khu vực phía Nam về rút hầm cầu, có mặt ở hầu hết các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 

Rơi bàn chải xuống bồn cầu bạn nên gọi công ty nào uy tín ?
Rơi bàn chải xuống bồn cầu bạn nên gọi công ty nào uy tín ?

Đi đôi với tay nghề nhiều năm, công ty còn trang bị đa dạng trang thiết bị hiện đại. Phù hợp với những tình huống, nhiệm vụ khác nhau.

Là công ty với hàng thập kỷ trong nghề, Môi Trường Xanh thực hiện đa dạng lĩnh vực từ sửa chữa thiết bị, hút bể phốt, xây hầm cầu,… Xem sự hài lòng của khách hàng và chất lượng dịch vụ là kim chỉ nam trong sự nghiệp phát triển. 

Rơi bàn chải xuống bồn cầu xử lý giá bao nhiêu ?

Giá thành cho mỗi lần rút hầm cầu tại Môi Trường Xanh không quá cao. Tuỳ vào tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, công ty chúng tôi sẽ có hướng giải quyết phù hợp và báo giá minh bạch với khách hàng thông qua hoá đơn.

Đặc biệt, công ty có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. Các chương trình khuyến mãi lên đến 70% cùng chế độ bảo hành 60 tháng. Công ty là sự lựa chọn thông minh cho các vấn đề tắc nghẹt bồn cầu.

Rơi bàn chải vào bồn cầu được xử lý quy trình như thế nào ?

Khi khách hàng có vấn đề liên quan đến tắc nghẹt bồn cầu gọi đến công ty. Tổng đài hỗ trợ sẽ luôn túc trực để hỗ trợ bạn khi có nhu cầu. Tại đây, nhân viên sẽ chấn an, xoa dịu tâm lý khách hàng. tiếp nhận tình trạng cũng như phương thức liên lạc để cử nhân viên xuống xem xét.

Tiếp đó, tuỳ vào mức độ tắc nghẹt của bồn cầu mà nhân viên sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp.  

Trong trường hợp bồn cầu tắc nghẹt nhẹ, nhân viên xử lý sẽ báo giá và sử dụng các công tác nghiệp vụ để báo giá. Ngược lại, trong trường hợp nặng cần can thiệp của các thiết bị chuyên dụng, nhân viên sẽ báo cáo lại với lãnh đạo và nhanh chóng thực hiện khắc phục.

Hoá đơn thanh toán đỏ thanh toán sẽ được đưa về khi công tác sửa chữa đã hoàn thành. Bên cạnh đó, các hậu mãi về sau cũng được trình bày cặn kẽ với khách hàng.

Rơi bàn chải vào bồn cầu vì đâu dẫn đến tắc nghẹt

Với lối thiết kế kết hợp nhà vệ sinh và phòng tắm của người dân Việt Nam. Việc vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng vào nhà vệ sinh chắc không hiếm gặp.

Bên cạnh đó, bàn chải dùng để vệ sinh căn phòng hay bàn chải hỗ trợ việc giặt quần áo có thể vô tình bị rơi vào bồn cầu. 

Khi bàn chải vẫn còn nằm trong bồn cầu nhưng chủ nhà không để ý và xã nước có thể dẫn đến tắc nghẹt. Từ đó, gây ra nhiều bất tiện cho chủ nhà và gia đình. 

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây ảnh hưởng như thế nào?

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây mùi hôi khó chịu

Dù đã cố vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, nhưng bồn cầu vẫn luôn trong tình trạng bốc mùi nhất định. Khi tình trạng tắc nghẹt xảy ra, mùi hôi sẽ tăng cường và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của gia đình.

Đặc biệt, đối với các thiết kế nhà kiểu cũ, các dãy trọ ít có cửa thông gió hay không gắn cánh quạt hút mùi. Mùi hôi từ bồn cầu tắc nghẹt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các căn phòng sinh hoạt khác. Bên cạnh đó, mùi hôi còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khứu giác của gia đình bạn. 

Rơi bàn chải vào bồn cầu dẫn đến trào ngược nước 

Khi bàn chải rơi xuống bồn cầu, việc vô tình hay cố ý xả nước cũng có thể dẫn đến trào ngược nước trong bồn cầu ra bên ngoài. Đều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà việc vệ sinh cũng trở nên rất khó khăn. 

Đặc biệt, các vi khuẩn có hại trong bồn cầu có nguy cơ cao tiếp xúc với cơ thể. Nếu việc giữ vệ sinh không đảm bảo sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường.

Rơi bàn chải vào bồn cầu và một số ảnh hưởng khác 

Ngoài 2 biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất được nêu ra ở trên, bàn chải rơi xuống bồn cầu cũng gây ra những biểu hiện tương tự như việc tắc nghẹt bồn cầu thông thường: xả nước bị chậm, có âm thanh lạ,…

Ngoài ra, còn nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe và tiền bạc là hậu quả của việc bàn chải rơi xuống bồn cầu gây tắc nghẹt.

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết để xử lý trong trường hợp rơi bàn chải xuống bồn cầu. Cách xử lý tốt nhất là hạn chế việc việc đó xảy ra. Song, khi gặp sự cố nên nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ chuyên nghiệp nhằm tránh sự thăng tiến mức độ ảnh hưởng của bồn cầu khi xử lý không đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938778923