Bồn cầu bị nghẹt hơi có nguy hiểm không, nên xử lý sao ?

Bồn cầu bị nghẹt hơi có thể dẫn đến những ảnh hưởng khôn lường. Vì vậy, hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu cách xử lý, cũng như dấu hiệu nhận biết.

Mục Lục

Bồn cầu bị nghẹt hơi có biểu hiện gì ?

Để xác định bồn cầu bị nghẹt do tắc nghẽn hay do áp suất khí metan sinh ra trong quá trình phân huỷ chất thải, có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:

Đầu tiên, dễ nhận biết nhất đó là âm thanh phát ra từ hầm cầu nhà vệ sinh, những âm thanh ùng ục phát ra là dấu hiệu rõ ràng về tình trạng nghẽn khí tại hầm

Bồn cầu bị nghẹt hơi có nguy hiểm không, nên xử lý sao ?
Bồn cầu bị nghẹt hơi có nguy hiểm không, nên xử lý sao ?

Thứ hai, khi xả nước đối với các bồn cầu đã được thông nghẹt, nhưng nước di chuyển xuống hầm cầu theo đường ống dẫn vẫn rất chậm.

Thứ ba, Mùi hôi bốc ra cho dù bạn không hề sử dụng bồn cầu. Thậm chí khi bạn đã dọn vệ sinh sạch sẽ cho nó nhưng vẫn không hạn chế mùi hôi phát ra.

Và cuối cùng, các nhà vệ sinh khép kín, không có ống thoát khí, rất dễ gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Hơn thế nữa, khi diện tích chất thải quá nhiều sẽ chiếm diện tích khí bên trên nóc hầm. Từ đó dẫn đến bồn cầu bị nghẹt khí.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý bằng cách nào ?

Đối với tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi cần xác định rõ, bồn cầu nghẹt hơi do tắc nghẽn hay do các nguyên nhân khác. Nếu bồn cầu nghẹt hơi do tắc nghẽn có thể sử dụng một số biện pháp thông thoáng bồn cầu như: bột thông bồn cầu, baking soda,…

Tuy nhiên, các trường hợp khác phải có sự can thiệp từ phía công ty dịch vụ uy tín nhằm đảm bảo rủi ro thấp nhất có thể xảy ra.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý bằng pittong cao su

Khá tiện lợi trong bất kỳ sự cố nào liên quan đến tắc nghẽn bồn cầu, pittong cao su được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình hiện đại. Với giá thành rẻ chỉ từ vài chục đến dưới 100 ngàn đồng. Pittong cao su sẽ giúp thông thoát khí khi tình trạng tắc nghẽn ở mức nhẹ. 

Thực hiện làm gian pittong trước khi sử dụng bằng cách ngâm nó qua nước ấm. Sau đó, bạn cần đặt miệng pittong ngay đầu ống truyền bồn cầu. Dùng lực ấn xuống và kéo lên cho đến khi tình trạng tắc nghẽn kết thúc. 

Lưu ý: thời gian thực hiện có thể khá lâu khoảng từ 15 – 20 phút hoặc hơn. Ngoài ra, khi tác động lực trong quá trình thông tắc cần chú ý lực không quá mạnh tránh làm bể đế bồn cầu. Song lực quá nhẹ sẽ không mang lại kết quả mong muốn.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý
Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý

Việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và làm bồn cầu luôn trông sạch sẽ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại quên mất phải vệ sinh ống thông hơi. Lâu dần, bụi bẩn, các dị vật từ bên ngoài có thể gây tắc nghẽn ống thông hơi. Từ đó, khí tự nhiên phân huỷ từ hầm cầu không thể thoát ra và trung hoà với không khí bên ngoài, dẫn đến hiện tượng ém khí bên trong hầm cầu. Lâu dần sẽ gây tắc nghẹt bồn cầu.

 

Hãy nhớ chú ý vệ sinh ống thông hơi thường xuyên để hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn khí, hạn chế bụi bặm đóng quanh thành ống nhằm gia tăng tính mỹ quan.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý bằng cách thông nghẹt ống thoát hơi

Khi ống thoát hơi đã không được vệ sinh quá lâu sẽ hình thành hiện tượng tắc nghẽn. Để xác minh ống thoát hơi có bị nghẹt hay không, bạn có thể đổ một ít nước vào. Nếu tình trạng trào nước xuất hiện, ống thoát hơi nước của bạn đã bị nghẹt. cần có biện pháp thông nghẹt ống thoát hơi nước nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ, bạn có thể lợi dụng sức nước để thông tắc đường ống thông hơi. Ngược lại, khi ống thoang thoát hơi bị tắc nghẽn nặng hoặc tắc nghẽn bởi các dị vật, bất buộc cần có sự can thiệp của nhân viên chuyên nghiệp để kiểm tra và có biện pháp xử lý phù hợp.

Bồn cầu bị thoát hơi xử lý bằng cách lắp thêm ống thoát khí

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn do không lắp đặt ống thoát khí, mình khuyên bạn nên thi công thêm ống thoát khí sớm nhất có thể. Nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể mang lại từ việc thiếu ống thoát khí. 

Công việc này doid hỏi người có hiểu biết về ống thoát khí, vì thế khuyến khích các bạn không tự ý lắp đặt để tránh sai sót trong thi công và các rủi ro không mong muốn.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý bằng cách xử lý hầm chất thải

Bỏ qua các vấn đề liên quan đến ống thoát khí và đường ống bồn cầu, tình hình tắc nghẽn vẫn tiếp tục diễn ra và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Có thể, vấn đề phát sinh từ hầm cầu. Chất thải và nước xả thải tích tụ quá lâu sẽ gây đầy hầm việc thoát khi không kịp sẽ dẫn đến tắc nghẽn cục bộ trên cả ống thoát khí và bồn cầu.

Trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải nhờ sự can thiệp từ công ty xử lý chất thải môi trường. Họ có các công cụ và máy móc phù hợp để thực hiện các tác vụ liên quan.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý bằng thiết kế ống thoát khí mới

Ống thoát khí là một bộ phận quan trọng trong thiết kế nhà vệ sinh. Nhưng vì một vài tình huống bất ngờ hay sai sót trong lúc thiết kế, ống thoát khí có thể bị thiết kế sai so với tiêu chuẩn ban đầu. 

Lúc này, cần liên hệ lại với tới chủ thầu hoặc công ty sửa chữa mới uy tín hơn để khắc phục, xây mới.

Bồn cầu bị nghẹt hơi liên hệ dịch vụ xử lý

Đối với việc bồn cầu bị nghẹt khí, rất khó để có thể xử lý tại nhà. Hầu hết cần đến sự can thiệp của máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn để tiến hành các tác vụ phù hợp. 

Bồn cầu bị nghẹt hơi tìm công ty nào giải quyết tốt nhất ?

Bồn cầu bị nghẹt hơi có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến gia đình. Vì vậy, quyết định lựa chọn dịch vụ từ công ty nào cũng phải đảm bảo công ty đáp ứng đủ năng lực cũng như uy tín. Công ty rút hầm cầu giá rẻ Môi Trường Xanh tự tin là đơn vị nổi bật trong ngành về giải quyết các vấn đề liên quan đến bị nghẹt hơi của bồn cầu. Uy tín hơn chục năm tồn tại trên thị trường với sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng thuộc khu vực thành phố và các tỉnh lân cận.

Sở hữu chi nhánh rộng khắp các quận trực thuộc thành phố, mang lại lợi thế tiếp cận khách hàng không hề nhỏ. Việc phân bố rộng giúp chúng tôi nhanh chóng tiếp cận sự cố và khắc phục nó. Giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những ảnh hưởng không mong muốn từ sự cố bồn cầu.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm giúp giảm thiểu thấp nhất rủi ro có thể xảy ra.

Bồn cầu bị nghẹt hơi xử lý tại công ty Môi Trường Xanh giá bao nhiêu ?

Đối với trường hợp bồn cầu bị nghẹt hơi cần có sự kiểm tra và đánh giá từ đó đưa ra phương án giải quyết phù hợp. 

Chúng tôi cam kết là đơn vị đi đầu về giá tại khu vực phía Nam. Mọi chi phí được công khai minh bạch, rõ ràng với khách hàng.

Bồn cầu bị nghẹt hơi được xử lý theo quy trình nào ?

Tại Môi Trường Xanh, quy trình xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi được công khai rõ ràng qua các bước:

Bước 1: Tổng đài viên tiếp nhận vấn đề của khách hàng.

Bước 2: Nhân viên sửa chữa được điều động đến hiện trường để kiểm tra, đánh giá và vạch ra phương án giải quyết.

Bước 3: Thông báo phương án giải quyết với chủ nhà.

Bước 4: Sau khi thống nhất phương án với chủ nhà, sẽ cần sự phê duyệt từ lãnh đạo. Sau đó, nhân viên tiến hành công tác thi công khắc phục.

Bước 5: Xuất hoá đơn, thông báo chi phí thực hiện khi đã hoàn thành.

Bước 6: Khách hàng đóng tiền sửa chữa, Hoá đơn có kèm phương thức liên hệ cần khi có trường hợp xảy đến.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do nguyên nhân nào ?

Nguyên nhân gây nên hiện tượng bồn cầu bị nghẹt hơi là do các khí metan, lưu huỳnh,… trong quá trình phân huỷ chất thải được sản sinh ra kèm theo nhiệt độ không được thoát ra khỏi hầm cầu. Sự tích tụ ngày càng tăng, nhưng diện tích hầm có giới hạn và lượng chất thải cùng khí thải ngày càng tăng sẽ gây nghẹt hơi.

Bên cạnh đó, có 4 nguyên nhân quan trọng góp phần gây nên hiện tượng nghẹt khí tại bồn cầu

Bồn cầu bị nghẹt hơi do không thiết kế ống thông hơi

Do suy nghĩ các ống thông hơi không đóng vai trò quá quan trọng trong cơ chế nhà vệ sinh. Vì thế, các gia đình khi thi công nhà vệ sinh có xu hướng bỏ qua nhằm hạn chế chi phí xây dựng. 

Việc loại bỏ ống thông hơi ban đầu sẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng khi chất thải và khí thải tích tụ đủ nhiều sẽ hình thành nghẹt hơi.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do tắc nghẽn ống thông hơi

Mặc dù gia đình đã thiết kế ống thông hơi cho nhà vệ sinh, nhưng việc không thường xuyên vệ sinh và không có cơ chế bảo vệ khỏi các dị vật bên ngoài sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Từ đó, bồn cầu bị nghẹt hơi.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do độ dốc ống thông hơi thoát nước thấp

Nhiều gia đình khi xây nhà vệ sinh thường thuê các thợ tay nghề thấp hoặc người trong gia đình, dẫn đến các thiết kế sai về độ dốc của ống thoát hơi. 

Nhiều người còn quan niệm ống thoát hơi nên đặt đứng vuông góc với mặt đất bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, độ dốc phù hợp cho thiết kế ống thoát hơi là 1/50 chiều dài của toàn bộ đường ống. 

Độ dốc phù hợp sẽ góp phần giảm thiểu tắc nghẽn, ứ đọng đường ống thoát nước.

Bồn cầu bị nghẹt hơi ảnh hưởng như thế nào ?

Bồn cầu bị nghẹt hơi ảnh hưởng đến xả nước

Khi bồn cầu bị nghẹt nước ảnh hưởng đầu tiên dễ dàng nhận thấy là việc nước xả chất thải không thể dễ dàng cuốn xuống hầm cầu. Hơn thế nữa, có thể dẫn đến trào ngược nước gây mất vệ sinh và lây lan vi khuẩn ra sàn phòng vệ sinh. Tạo cơ hội cho vi khuẩn tiếp xúc với cơ thể. 

Bồn cầu bị nghẹt hơi gây mùi hôi khó chịu

Quá trình nghẽn do bồn cầu bị nghẹt hơi dẫn đến khí Metan và Lưu Huỳnh tích tụ, không được thoát lên cao trung hoà với không khí bên hoà. Sẽ gây mùi hôi khó chịu vào chính nhà vệ sinh của bạn. Tình trạng hôi có thể kéo dài ngay cả khi bạn đã vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

Bồn cầu bị nghẹt hơi tạo điều kiện sinh sôi vi khuẩn 

Khí, mùi khó chịu kết hợp với không khí ẩm tồn tại trong nhà vệ sinh của bồn cầu bị nghẹt hơi là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Các vi khuẩn này sẽ có cơ hội tiếp xúc với cơ thể dẫn đến các bệnh không mong muốn.

Bồn cầu bị nghẹt hơi có thể gây nổ

Tắc nghẽn bồn cầu và bồn cầu bị nghẹt hơi sẽ dẫn đến hiện tượng khí sinh ra từ chất thải không được thoát ra ngoài. Khí có mùi và nhiệt sinh ra từ hoạt động phân huỷ này kết hợp điều kiện tắc nghẽn sẽ dễ dàng gây nên sự cố nổ bồn cầu. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan, tài chính và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Và nội dung mà Môi Trường Xanh mang đến cho các bạn thông tin về ” Bồn Cầu Bị Nghẹt Hơi ” có giải quyết hiệu quả tình trạng bạn gặp phải không. Đội ngũ thợ sẽ kiểm tra miễn phí khi bạn liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938778923